Giảm cân hiệu quả cho những người không có thời gian vận động

Giảm cân hiệu quả cho người không có thời gian vận động là khó khăn và phức tạp, bởi lượng calo được đốt cháy hằng ngày là ít..

Giảm cân đòi hỏi chúng ta phải cân bằng được lượng calo đi vào cơ thể và lượng calo bị đốt cháy thông qua quá trình vận động. Đối với những người lao động chân tay, những người có thói quen và nhiều thời gian để tập luyện, những người này thường đốt cháy calo một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có một lối sống ít phải vận động, như nhiều người làm việc văn phòng, để giảm cân đối với nhóm người này là vô cùng khó khăn. Chính vì thế muốn giảm cân nhanh và hiệu quả chúng ta phải kết hợp chế độ ăn uống kết hợp với hoạt động thể dục thể thao một cách tích cực.

Giảm cân hiệu quả cho người ít vận động

Chúng ta phải theo dõi tất cả những thứ chúng ta ăn vào hằng ngày nhằm đẩy nhanh quá trình giảm cân. Chúng bao gồm những món ăn nhẹ và kiểm tra thực phẩm trước khi chúng ta chuẩn bị bữa ăn, đây là điều mà hầu hết chúng ta đều không quan tâm. Chúng ta phải liệt kê các thức ăn theo bảng: Thứ nhất, bạn phải biết những gì bạn đã ăn, và thứ hai chúng ta dựa vào những thứ chúng ta đã ăn và điều chỉnh bữa ăn kế tiếp một cách lành mạnh hơn, giảm đi những gì chúng ta đã ăn từ bữa trước.

Phân tích bảng nhật ký thực phẩm để đẩy nhanh quá trình giảm cân nhanh, phân tích bảng thực phẩm của bạn và cố gắng tìm thấy một số công thức mà chúng ta có thể cắt giảm lượng calo nhưng vẫn không bị mất chất dinh dưỡng. Điều này là quan trọng để giảm bớt thực phẩm cung cấp “calo rỗng” và không phải là những thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau quả, thịt nạc và ngũ cốc… Ví dụ về các calo bao gồm đồ uống ngọt như: nước ngọt, món tráng miệng, thịt mỡ, các loại thực phẩm như bơ và hầu hết các loại thức ăn nhanh. Và hãy thử uống nhiều nước lọc thay vì nước khác để cắt ra calo rỗng.

Tiếp tục sửa đổi chế độ ăn uống của bạn theo hướng giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân. Nếu bạn đã cắt giảm đồ ăn nhẹ và nước ngọt, và tìm thấy bạn vẫn không giảm cân, bạn có thể phải cắt giảm phần kích thước hoặc đồ ăn nhẹ thêm giới hạn. Khi bạn bắt đầu để xem kết quả và thấy cơ thể đang mất đi khoảng 0.5 đến 1 kg mỗi tuần, sau đó bạn hoàn thiện bảng thực phẩm giảm cân nhanh, và bạn nên tiếp tục với những thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Tăng khả năng đốt cháy năng lượng giúp giảm cân nhanh

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, nhằm giúp cơ thể tiêu hao năng lượng được nạp vào. Điều này có thể sẽ khó khăn đối với những người có lối sống ít vận động; Tuy nhiên, với kế hoạch cẩn thận và quyết tâm cao có thể bỏ ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Ví dụ: Buổi tối trong lúc xem tivi chúng ta có thể làm các động tác nhảy nhằm đốt cháy năng lượng, hoặc có thể trong lúc chúng ta nấu ăn, chúng ta cũng kết hợp được các điệu nhảy….

Nhảy trong lúc nấu ăn

Tạo cho mình một cuốn nhật ký tập thể dục của bạn. Cũng giống như với lượng thức ăn của bạn, cố ý tìm cho mình một thời gian xen kẽ, lúc đang làm việc hoặc lúc đang giải trí với truyền hình, chúng ta nên cố gắng tìm khoảng thời gian để chèn vào đó những thời gian tập luyện ngắn.

Mẹo nhỏ để giảm cân nhanh

– Thêm hàng loạt các loại thực phẩm có khả năng giúp giảm cân vào chế độ ăn uống của bạn và nên bao gồm nhiều nhóm thực phẩm.
– Cắt lượng calo đi vào một cách tối ưu, như đường nhân tạo và chất béo bão hòa.
– Sử dụng các loại gia vị để hương vị món ăn của bạn thay vì muối, vì muối làm bạn không giữ được trọng lượng nước.
– Lên kế hoạch cụ thể cho các bữa ăn, phải đảm bảo được bạn không bị cám dỗ nhanh chóng bởi các thức ăn thức uống ngoài bảng thực phẩm chúng ta đã liệt kê.

Cảnh báo

Không nên cắt dưới 1.000 calo mỗi ngày mà không có sự giám sát của bác sĩ. Những chế độ ăn đòi hỏi phải theo công thức đặc biệt, nhằm cung cấp các vitamin và khoáng chất bổ sung.
Mục đích để không bị mất hơn 1 kg mỗi tuần.

Trả lời