Cách làm bánh khoai lang nướng không đường

Món bánh khoai lang nướng luôn là một món ngon hấp dẫn, nay Khoai lang mật sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món này giúp cho bạn loại bỏ được đường nhân tạo trong món ngon này.

Nguyên liệu làm bánh

– 250g khoai lang mật (đã luộc chín rồi nghiền nhuyễn)
– 940g bột mì
– 12g bột nở
– Một ít nước ấm
– 30ml mật ong nguyên chất
– 6g muối
– 1 quả trứng gà
– 45g bơ lạt, đun chảy để dùng

Cách làm bánh khoai lang mật nướng không đường

– Đầu tiên, chúng ta hòa men nở, và nước ấm cùng với 125g bột vào với nhau trong một chiếc thố lớn rồi để yên trong 15 phút. Hỗn hợp trên phải có kết cấu hơi sủi bọt lên.


– Thêm khoai lang mật, và thành phần mật ong như trên, muối, cùng với trứng, bơ đun trên lửa nhỏ cho nó chảy và cho 580g bột mì vào cùng hỗn hợp bột nở. Trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Sau đó cho thêm bột mì vào hỗn hợp trên cho đến khi bột không bị dính với thành thố nữa.


– Lúc này, hỗn hợp sẽ mềm và hơi dính. Chúng ta lấy bột ra khỏi thố, vắt thành khối tròn rồi cho vào một chiếc tô lớn đã phết sẵn dầu ăn. Bọc tô lại với màng nilon bảo quản thực phẩm rồi để yên trong khoảng 2 giờ cho bột nở ra.


– Khi bột đã nở khoảng gấp đôi kích thước, chúng ta lấy bột ra mặt phẳng thành miếng chữ nhật. Sau đó cắt bột ra thành miếng nhỏ tuỳ ý.


– Chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ đã cắt ra, nặn chúng lại cho tròn đẹp rồi để sang khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Đè miếng bột xuống một chút.
– Đậy chúng lại rồi để yên trong 45 phút cho bột tiếp tục nở ra.


– Làm nóng lò nướng ở 205 độ, hoà các nguyên liệu phần trứng phết mặt bánh với nhau rồi phết lên từng miếng bột.


– Nướng bánh trong 12 phút đến 17 phút, cho đến khi mặt bánh được chuyển vàng. Sau khi nướng, chúng ta lấy bánh ra, để cho bánh nguội là có thể ăn được rồi.

Trả lời