Cách làm khoai lang mật chiên với bơ

Khoai lang mật chiên bơ được xem là món ăn vặt trên đường phố quen thuộc, nhất là đối với các bạn học sinh. Khoai lang mật ngọt dẻo được chiên giòn với bơ thì không thể không yêu thích, món ngon này khiến bạn có thể ngồi hàng giờ vừa trò chuyện vừa ăn món ngon này mà không thấy chán. Công thức làm khoai lang mật chiên bơ cực kỳ đơn giản, chúng ta hãy rủ bạn bè về nhà, và cùng nhau làm rồi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm khoai lang mật chiên bơ cho 5 người

– 500g khoai lang mật đã phơi héo

– 50g bơ nhạt

– Một ít đường (vì trong khoai lang mật có một lượng mật tự nhiên)

– Nước mắm: 1 muỗng cafe

– Nước lọc: Nửa muỗng cafe

Cách làm khoai lang mật chiên bơ cho 5 người ăn

Sơ chế nguyên liệu làm khoai lang mật chiên bơ

– Khoai lang mật đã héo chúng ta tiến hành gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau đó thái khoai thành cây dài khoảng 5 cm,ngang 1 cm.

– Lấy bơ ra tủ lạnh, và đun chảy.

Các bước làm khoai lang mật chiên bơ cho 5 người ăn

– Bước 1: Bắc chảo lên bếp sau đó đun nóng chảo mới đổ dầu ăn vào, đổ ngập dầu ăn khoảng 3 đến 4cm, rồi cho khoai lang vào bắt đầu chiên. Lưu ý lật khoai mật và chiên đều các mặt, không để khoai mật bị cháy, chiên khoai thật đều tay.

– Bước 2: Chiên khoai đến khi ngả màu vàng đều các mặt thì đổ ra bát có để sẵn miếng lót thấm dầu.

– Bước 3: Lấy nồi khác, cho bơ vào và đun chảy bỏ. Tiếp đó cho nước mắm, đường, cùng với nước lọc vào trộn đều với bơ đã nóng chảy.

Bước 4: Trộn đều khoai lang mật đã chiên giòn với hỗn hợp bơ ở trên rồi đổ ra đĩa, tiến hành mở tiệc khoai lang mật chiên bơ.

Lưu ý khi làm khoai lang mật chiên bơ

– Chúng ta nên chú ý không thái khoai lang mật quá mỏng, chỉ có món khoai tây chiên mới nên thái mỏng, khoai lang mật thái mỏng khi chiên sẽ dễ bị cứng.

– Khi chiên khoai mật chúng ta đừng tiết kiệm dầu ăn, phải cho dầu ăn ngập mặt khoai mật thì khi chiên xong miếng khoai mật mới chín giòn được.

– Nước chấm khoai mật là tương ớt hay tương cà tất cả đều tuyệt vời.

Món khoai lang mật chiên bơ thật sự rất đơn giản. Chúng ta chỉ mất tầm 15 phút cho một mẻ khoai mật chiên ngon tuyệt, chúng ta cũng nên pha thêm trà chanh vừa ăn vừa uống trà chanh. Chúc các bạn có được giây phút thoải mái cùng bạn bè bên món ngon cùng khoai lang mật.

Trả lời