Cách nướng khoai lang mật bằng lò nướng ngon

Nướng khoai lang từ lâu đã trở thành một cách chế biến khoai lang tuyệt vời nhất, nhưng với khoai lang mật liệu phương thức này có gì khác không. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng khoai lang mật ngon và tứa nhiều mật.

Lựa chọn khoai lang mật

Lựa những củ khoai lang mật ngon, không chọn những củ khoai lang mật quá nhỏ vì chúng cho ít mật, chọn những củ thon dài vì những củ tròn thường là những củ khô và sượng. Không chọn khoai lang mật bị sùng hà.

Sau khi lựa chọn được những củ khoai mật ưng ý chúng ta đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời. Phơi héo khoảng 1 tuần chúng ta đem rửa sạch khoai lang mật. Để ráo nước. Và tiến hành loại bỏ khoai sùng lần nữa. Vì loại khoai này ngọt nên dễ bị sùng hà, nên phải lựa cẩn thận.

Những củ khoai mật quá lớn chúng ta nên cắt thành từng thành hình hộp chữ nhật có bề ngang tầm 1.5 tới 2 cm.

Bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ, Muốn nướng khoai lang mật ngon chúng ta chọn loại lò nướng có thể tự động ngắt khi nhiệt độ trong lò quá mức cho phép. Nếu loại lò này thì chúng ta nên nướng khoai trong vòng 45 phút đến 1 giờ. Đảm bảo khoai chín đều, mềm ngọt.

Đến đây chúng ta có thể tiến hành thưởng thức món ngon này rồi. Chúng ta không nên dùng chung khoai lang với quả hồng…

Trên đây chúng tôi vừa trình bày cách nướng khoai lang mật bằng lò nướng điện. Đối với khoai lang mật chúng ta không nên nướng bằng lò vi sóng, vì nướng bằng lò vi sóng khoai sẽ trở nên khô ráp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời