Bánh khoai mật bột mì

Bánh khoai mật bột mì cho màu vàng ươm, và khi ăn chúng ta cảm nhận rõ rệt vị ngọt bùi của khoai mật, vị béo ngậy từ sữa tươi, mùi thơm phưng phức từ mè đen. Nghe rất hấp dẫn đúng không. Trong bài viết này khoai mật sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngon này.

Nguyên liệu để làm món bánh khoai mật chiên với bột mì

Khoai lang mật: 1 củ loại 1 đã phơi héo
– Bột mỳ: 50 gram
– Mè đen: 2 muỗng
– Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)
– Đường cát một ít và dầu ăn vừa đủ để chiên bánh

Cách làm món bánh khoai mật chiên với bột mì

Bước 1: Khoai mật chúng ta đã phơi héo, chọn củ khoai đẹp không sùng hà, gọt vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1 cm.

Bước 2: Tiến hành hấp chín khoai mật.

Bước 3: Cho khoai mật đã hấp chín ra đĩa, để nguội, tiếp sau đó chúng ta dùng tay bóp nhuyễn khoai mật.

Bước 4: Cho bột mỳ vào khoai mật đã nhuyễn, trộn đều cho bột mì và khoai mật hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cho đường cát và sữa tươi vào rồi tiến hành nhào bột cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn, đóng thành một khối.

Bước 6: Chia hỗn hợp thành từng cục nhỏ rồi nặn tròn từng cục một, tiến hành rắc mè đen lên mặt bánh, dùng tay ấn nhẹ để bánh hơi dẹt lại, làm vậy để bột mè không rơi ra khi chúng ta chiên.

Bước 7: Rửa chảo thật sạch, cho chảo lên bếp chờ nóng rồi mới cho dầu ăn vào, lượng dầu ăn vừa phải, chờ dầu sôi rồi bỏ bánh khoai mật bột mì vào, chiên đều hai mặt, chiên tới lúc bánh chuyển sang màu vàng đều thì đưa ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món khoai mật bột mì, thơm ngon, dẻo, ngọt. Chúng tôi cũng sẵn sàng đón nhận những ý kiến đóng góp của các bạn, vui lòng gửi về hòm thư: sales@khoaimat.com.

Trả lời