Hướng dẫn nấu cháo khoai lang mật

Cháo khoai lang từ lâu đã là món ngon tốt cho sức khỏe và đơn giản dễ chế biến, cháo khoai lang mật lại còn hơn thế nữa, nhờ lượng mật ngọt phong phú trong khoai lang mật chúng ta hầu như loại bỏ được lượng đường nhân tạo trong món cháo bổ dưỡng này.

Khoai lang mật có khá nhiều công dụng, cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất, các công dụng của khoai lang mật như trị táo bón, giảm phù nề, giảm cân, giúp cân bằng đường huyết. Nấu cháo khoai lang mật cùng với Gạo trắng, sẽ giúp món cháo có thêm nhiều công dụng đến từ gạo trắng. Hơn thế nữa đối với những người ăn chay, ăn chay vì tôn giáo hay ăn chay trong điều trị một số bệnh.

Nguyên liệu cần cho món cháo khoai lang mật bao gồm: 1 chén Gạo trắng, 1 củ khoai lang mật đã phơi héo, 2 muỗng Câu kỷ, Nước và một ít Muối ăn.

Sơ chế nguyên liệu chế biến cháo khoai lang mật

Trước hết chúng ta cần chọn được củ khoai lang mật không sùng hà, đã phơi héo để cho nhiều mật sau đó gọt vỏ và cắt khoai lang mật thành từng miếng nhỏ. Gạo chúng ta vo sạch bằng nước sạch, sau đó để ráo nước. Câu kỷ chúng ta cũng rửa sạch rồi để khô nước.

Cách nấu cháo khoai lang mật

Cho khoảng 12 chén nước vào nồi sạch rồi bắc nồi lên bếp, nấu sôi thì cho khoai lang mật và gạo vào rồi khuấy sơ qua. Chờ nước sôi thì chúng ta đảo đều tay cùng vặn nhỏ lửa rồi nấu cháo trong khoảng 35 đến 45 phút, cho Câu kỷ vào rồi nấu sơ qua. Bây giờ chúng ta tiến hành nêm nếm lại rồi tắt lửa.

Món cháo khoai lang mật đơn giản và dễ tiến hành, các nguyên liệu cần thiết cũng là những thực phẩm thường ngày có trong gia đình chúng ta. Tuy đơn giản nhưng món cháo khoai lang mật đem lại khá nhiều công dụng đối với sức khỏe của mỗi người chúng ta, đặc biệt đối với trẻ em.

Trả lời