Canh khoai lang mật cùng thịt bò

Khoai lang mật có vị ngọt thanh tự nhiên, canh khoai lang mật thịt bò đem đến cho gia đình nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp gia đình mạnh khỏe, đặc biệt phù hợp chế biến cho con trẻ nhà bạn.

Nguyên liệu dùng để chế biến món canh khoai lang mật thịt bò bao gồm: 2 củ khoai lang mật lớn đã héo, thịt bò mềm 100 gram, nửa củ hành tây cùng các gia vị cần thiết như: Muối, tiêu, hành củ, hành lá, nước mắm… Tùy theo khẩu vị gia đình nhà bạn mà dùng các gia vị.

Khoai lang mật dùng để nấu canh

Cách chế biến món canh khoai lang mật thịt bò

Khoai lang mật chúng ta gọt vỏ, ngâm nước muối sinh lý, sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Thịt bò đem rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với tiêu, muối cùng ít nước mắm và hạt nêm, hành củ.

Hành tây chúng ta tiến hành rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hơn miếng khoai lang mật một tý.

Cho nước vào nồi cho lên bếp, đun sôi nước rồi cho khoai lang mật vào nấu chín, giai đoạn này trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Sau khi khoai lang đã chín chúng ta cho thịt bò đã ướp vào, chờ khoảng vài phút chúng ta tiến hành cho hành tây vào, chờ nước sôi lại thì chúng ta tiến hành nêm nếm theo khẩu vị gia đình chúng ta, lúc này chúng ta cho thêm ít dầu ăn vào nồi canh. Tắt bếp và múc canh ra bát, cho thêm chút ít nước mắm cùng ít ngò tươi cùng ít tiêu vào bát canh.

Món canh khoai lang mật có vị ngọt, và chúng ta nên chọn củ khoai mật đã phơi héo, không sùng hà, không có quá nhiều xơ.

Trả lời