Canh khoai lang mật với súp lơ giải nhiệt

Khoai lang mật nấu canh đem lại cho chúng ta vị ngọt thanh, kết hợp với súp lơ món canh khoai lang mật sẽ giúp chúng ta giải nhiệt.

Nguyên liệu để chế biến món canh khoai lang mật giải nhiệt bao gồm: 1 cây súp lơ, 1 cũ khoai lang mật đã héo, thịt heo và một số gia vị cần thiết.

Cách chế biến món canh khoai lang mật với súp lơ giải nhiệt

Súp lơ chúng ta rửa sạch rồi tách ra thành những miếng vừa ăn, khoai lang mật gọt vỏ và thành từng cắt khúc vừa, rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Thịt heo chúng ta rửa sạch băm nhỏ chúng rồi ướp với 1 ít hạt nêm.

Phi vàng củ hành lá lên, cho thịt heo đã ướp ở trên vào chảo đảo đều tay cho thịt săn lại, lúc này chúng ta cho thêm 1 bát nước sạch vào nấu cho sôi nước sau đó cho khoai lang mật vào nấu trước, vì khoai mật lâu chín hơn súp lơ. Khi nào cảm thấy khoai lang mật gần chín rồi thì tiếp tục cho súp lơ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm theo khẩu vị của gia đình chúng ta, rồi cuối cùng chúng ta cho hành lá vào.

Món canh khoai lang mật với súp lơ chúng ta có thể ăn cùng cơm trắng hoặc có thể ăn riêng. Khoai lang mật tốt cho hệ tiêu hóa, còn súp lơ có tác dụng thanh nhiệt. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau không những đem lại vị giác tốt mà còn giúp đem lại tác dụng giải nhiệt hiệu quả.

Trả lời